แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ต้องบอกก่อนเลยว่า เกาหลี คืออีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวระดับคลาสสิค ที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปทัวร์เกาหลี เร็ว ๆ นี้ เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ที่บอกได้คำเดียวว่า “ห้ามพลาด”

1.เกาะนามิ(Nami Republic)

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

เกาะนามิตั้งอยู่กลางทะเลสาบซองเพียง ชื่อ “นามิ” ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายพลนามิ เกาะนามินั้นเรียกตัวเองว่า NAMINARA REPUBLIC และเรียกตั๋วเรือข้ามฟากและตั๋วเข้าชมเกาะว่าวีซ่า ทำให้รู้สึกเสมือนข้ามมาเที่ยวรัฐ ๆ หนึ่งที่เป็นเอกเทศออกมาจากเกาหลี บนเกาะจะมีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วย ต้นสน ต้นเกาลัด ต้นแปะก๊วย ต้นซากุระต้นเมเปิ้ล และต้นไม้ดอกไม้อื่นๆที่พลัดกันออกดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาล เป็นสถานที่โรแมนติก สำหรับคู่รักหนุ่มสาว และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว ที่นี่เคยเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเกาหลี WINTER LOVE SONG หรือเพลงรักในสายลมหนาว และภาพยนต์ไทยเรื่อง กวนมึนโฮ ใครที่อยากแชะรูปคู่กับเบยองจุน และทิวสนที่เรียงตัวสวยงามทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่สักครั้ง

2.โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้ผู้ที่เยือนได้ชมวิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆ แบบพาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียเลยก็ว่าได้ หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Seoul Tower นั่นก็คือการคล้องกุญแจชื่อดัง Love Key Ceremony ที่มีความเชื่อว่าคู่รักที่มาคล้องกุญแจที่จะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล ส่วนใครที่ยังโสดหรือมากับเพื่อน ๆ แค่เดินเล่นชิว ๆ เก็บบรรยากาศก็คุ้มแล้วค่ะ

3.หมู่บ้านลาโพรวองซ์ (LA PROVENCE)

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

เรียกกันอีกชื่อว่า หมู่บ้านสีลูกกวาด บ้างก็เรียกว่าหมู่บ้านฝรั่งเศส หมู่บ้านสุดชิค สไตล์ยุโรปแห่งเกาหลี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี โดยเอกลักษณ์จะอยู่ที่สีสันอันฉูดฉาดของตึกและอาคารต่าง ๆ ที่ตั้งจะอยู่ในเมืองพาจู (Paju) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงโซล ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ไปแล้วจะได้สัมผัสกับบรรยากาศบ้านเรือนสุดน่ารักและร้านค้าระบายสีลูกกวาดหวานๆ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็เช็คอินได้เก๋ ๆ แน่นอนค่ะ

4.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี เต็มไปด้วยเครื่องเล่นไฮไลท์มากมาย อาทิ ทีเอ็กซ์เพรส หนอนสะบัด โรงหนังสามมิติ บ้านผีสิงหมุน นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ และมีสวนดอกไม้ที่งดงามผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามฤดูกาลตลอดปี

5.หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณเอาไว้ ให้กลิ่นอายของเกาหลียุคโบราณที่หลายคนถวิลหาตามรอยจากซีรีย์หลายๆเรื่อง ภายในหมู่บ้านมีอาคารแบบดั้งเดิมของเกาหลีกว่า 100 หลัง และมีการอนุรักษ์บ้านขุนนางระดับสูงของเกาหลีในสมัยก่อนเอาไว้ให้ชมกันอีกด้วย

6.พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1394 ในรัชสมัยพระเจ้าแทโจ แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งเป็นราชวงศ์สุดท้ายภายใต้การปกครองของระบอบกษัตริย์เกาหลี ปัจจุบันได้รับการบูรณะให้ใกล้เคียงกับพระราชวังเดิมมากที่สุด เดิมทีนั้นภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆ มากกว่า 200 หลัง แต่หลังจากสงครามโลกผ่านไป อาคารส่วนใหญ่ได้ถูกทำลายลงอย่างราบคาบ ปัจจุบันได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาดค่ะ

7.LINE FRIENDS STORE บนถนนเมียงดง

LINE FRIENDS STORE บนถนนเมียงดง

เมียงดงเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้เลือกช้อป หนึ่งในนั้นก็คือ LINE FRIENDS STORE และน้องหมีตัวโตที่ใครๆต่างก็มาถ่ายรูปเช็คอินกับนางเป็นจำนวนมาก ใครที่เป็นสาวกน้องหมีบราวน์แซลลี่ เจมส์ หรือโคนี่ สามารถไปเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์จากไลน์สโตร์กันได้อย่างจุใจ ทั้งสมุดโน้ต ตุ๊กตา เคสโทรศัพท์ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องเขียน ฯลฯ ร้านนี้สังเกตไม่ยาก เพราะน้องหมีบราวน์นั่งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้านเลยค่า

8.คาเฟ่สุดเก๋ 934 KING CROSS ย่านฮงอิก

คาเฟ่สุดเก๋ 934 KING CROSS ย่านฮงอิก

มหาวิทยาลัยฮงอิกคืออีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลี นอกจากจะดารดาษด้วยสินค้าน่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ย่านนี้ยังมีร้านอาหารหลากหลายแนวเรียงรายให้เลือกชิมกันอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย ไฮไลท์ใหม่ของย่านนี้ก็คือ ร้านคาเฟ่น่ารักๆ อย่าง 934 KING CROSS ที่จำลองฉากเดินทางของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ผ่านไปยังโลกเวทมนต์ ณ ชานชาลา 9 3/4 มาไว้ที่นี่ แน่นอนว่าถ่ายรูปเช็คอินมาอวดเพื่อนๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

9.วัดโชเกซา (Jogyesa Temple)

วัดโชเกซา (Jogyesa Temple)

เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของกรุงโซล สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1910 วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมจิตใจของชาวพุทธในช่วงสงครามโลก วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านการอธิษฐานขอพร ใครที่เป็นสายบุญยิ่งต้องห้ามพลาดนะจ๊ะ

10.วัดวาวูจองซา (Waujeongsa Temple)

วัดวาวูจองซา (Waujeongsa Temple)

สัญลักษณ์ที่โดดเด่นมากๆ ของวัดแห่งนี้ คือ เศียรพระพุทธรูปที่สลักจากไม้ขนาดใหญ่มากสีทองอร่าม โดยมีความสูงถึง 8 เมตร วางตั้งอยู่บนกองหินขนาดใหญ่ ถ้ามองไปจากระยะไกลๆ กองหินนี้จะดูเหมือนลำตัวของพระพุทธรูป โดยเศียรพระพุทธรูปที่นี่ได้รับการบันทึกลง Guinness Book ให้เป็น “รูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก” คนไทยนิยมไปขอพรที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จนท่านเจ้าอาวาสสามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้เลยนะคะ อิอิ

ใครไปถึงเกาหลีแล้วอย่าลืมแวะไปเช็คอิน 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตกันนะคะ นอกจากที่เรา แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ที่นี้แล้ว เกาหลียังมีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายหลากหลายแนว เรียกว่าไปได้ไม่ซ้ำกันตลอดทั้งปีกันเลยค่ะ

ดอกทิวลิป เป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์ตุรกี และจากความเชื่ออีกเรื่องหนึ่งคือ ชื่อของดอกไม้ชนิดนี้ได้มีคำที่เหมือนกับเครื่องสวมศีรษะของชาวเปอร์เซียที่เรียกว่า Turban และสามารถเขียนได้เป็น “Toliban” ในภาษาละติน ไปรู้จักกับดอกทิวลิป ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันเลยค่ะ

หากจะพูดถึงจังหวัดท่องเที่ยวอันทรงเสน่ห์ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมให้เราได้สัมผัส ก็คงหนีไม่พ้น “จังหวัดแม่ฮ่องสอน” และยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก เนื่องจากเป็นเมืองที่รายล้อมด้วยภูเขา