รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !! ในช่วงเวลาที่เราเหนื่อยมากๆ แล้วอยากที่จะพักผ่อนหย่อน เราก็อยากที่จะ หาที่เที่ยวหรือ ไปพักผ่อนที่บรรยากาศดีๆ ที่ขอนแก่น ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามของวัดหรืออุทยาน แต่เมืองใหญ่แห่งนี้มีความชิคซ่อนอยู่ ในรูปแบบของร้านกาแฟสวย สไตล์โดดเด่น ที่มีให้เลือกหลายร้าน ใครอยากไปชิค ไปชิล  ถ่ายรูปสวยๆ

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

และวันนี้เราก็ได้รวมเอา คาเฟ่ บรรยากาศดีๆ ที่ขอนแก่นมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

คาเฟ่ ขอนแก่น

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

1.จ้วดคาเฟ่

จ้วดคาเฟ่ ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิล  มีลานบัวและลานทุ่งนากว้างขวาง นอกจากตัวร้านที่เป็นห้องแอร์แล้วยังมีซุ้มสำหรับให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารได้อีกกว่า 20 ซุ้ม ตัวร้านและซุ้มถูกยกสูงขึ้นโดยมีพื้นด้านล่างเป็นลานน้ำสีฟ้าที่เป็นไฮไลท์สำหรับการถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ ทุกซุ้มจะมีมุมตาข่ายที่สามารถให้ไปถ่ายรูปคู่กับน้ำสวยๆด้านล่างได้อีกด้วย เมนูของทางร้านมีหลากหลายทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม  โดยจะเน้นไปที่อาหารไทย เช่น ยำปลาดุกฟู ทะเลซีฟู้ด แกงส้มชะอมกุ้ง เป็นต้น

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

2.ธรรมดา แสนพิเศษ

คาเฟ่สไตล์ลอฟท์บรรยากาศดี ตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น เจ้าของร้านเป็นทั้งผู้ออกแบบร้าน และผู้คิดเมนู ร้านจึงมีความเป็นเอกลักษณ์รูปแบบลอฟท์ตกแต่งแบบเรียบง่าย อบอุ่น เหมาะสำหรับการนั่งชิลจิบกาแฟรับประทานขนมอร่อย  ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปสวย หลายมุม เมนูอาหารของทางร้านที่เน้นของหวานและเครื่องดื่มมีการตกแต่งที่สวยงาม เหมาะสำหรับสายชิลที่ต้องการถ่ายรูปอาหารสวยๆนั่นเอง

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

3.CLASS Cafe

CLASS Café ขอนแก่น ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการ VOA SPACE อดีตอาคารโชว์รูมรถจักรยานยนต์ ที่ถูกสร้างใหม่ให้กลายเป็นอาคารที่มีดีไซน์โดดเด่น ลักษณะอาคารแบบเปิดโปร่ง สลับกับพื้นที่แบบขั้นบันได อาคารหลังนี้ถูกรื้อผนังเดิมเหลือไว้เพียงโครงสร้างเสาและคาน ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงาม เมนูเน้นไปที่เครื่องดื่ม เช่น กาแฟเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสชาติกาแฟระดับพรีเมี่ยม นอกจากสาขาถนนมะลิวัลย์แล้ว ยังมีอีก 2 สาขาในขอนแก่นคือ บริเวณหน้าโรงพยาบาลศูนย์ และ บริเวณมหาวิทยาลัยขอนแก่น(โรงชาย) อีกด้วย

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

4.Tibbetts Coffee House

ร้านกาแฟที่มีการดัดแปลงงมาจากตัวบ้านของเจ้าของร้าน ทำให้มีบรรยากาศสบาย ต้นไม้ร่มรื่น ภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์ลอฟท์อิฐแดงมีจำนวนโต๊ะไม่มาก แต่มีโซนด้านนอกที่สามารถนั่งชิลชื่นชมบรรยากาศปิดโล่งด้านนอกร้านได้ จุดเด่นของร้านอยู่ที่เรื่องดื่มซึ่งร้าน Tibbetts Coffee House  เป็นเพียงไม่กี่ร้านในจังหวัดของแก่นที่มีกาแฟดริป ให้คนที่รักในการดื่มกาแฟได้ลิ้มรส มีเมล็ดกาแฟอีกหลายชนิดที่สายกาแฟไม่ควรพลาด รวมทั้งเค้กโฮมเมดคุณภาพจากทางร้านที่บอกได้เลยว่าคุ้มทั้งคุณภาพและราคา

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

5.Doubleshot X Khonkaen

ร้านกาแฟยอดฮิตของนักศึกษา ตัวร้านเป็นเรือนกระจก ตกแต่งด้วยการคุมโทนจากการใช้วัสดุ อย่างอิฐ ไม้ หรือปูนเปลือย ทำให้ร้านดูเรียบหรูสวยงาม เมนูของร้านมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารหวาน เมนูแนะนำ  Nitro Coffee ซึ่งเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้นที่ผ่านกรรมวิธีจากเครื่องกาแฟไนโตร เหมาะสำหรับการนัดเพื่อนๆมานั่งชิลพูดคุย ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟและทานของหวานอร่อยๆ

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

6.28 October house cafe’

คาเฟ่สำหรับสายชิลต้องห้ามพลาด ตัวร้านบรรยากาศร่มรื่น รายล้อมด้วยต้นไม้และมีเปลแขวนสำหรับสายชิลได้พักผ่อน ด้านในร้านมีห้องแอร์ไว้บริการสำหรับผู้ที่อยากเข้ามารับประทานอาหารแบบเย็นๆ  ขอกระซิบว่าร้านนี้เป็นร้านชื่อดังติดอันดับขอนแก่น  นอกจากบรรยากาศสุดชิลแล้ว ต้องบอกเลยว่าอาหารของร้านนี้ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน เช่น สเต็ก อาหารจานเดี่ยว ขนมเค้ก หรือเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอีกมากมาย

รวมคาเฟ่ ขอนแก่น บรรยากาศสุดฟิน !!

7.Neighbour Café

คาเฟ่สไตล์มินิมอลกลางเมืองขอนแก่น ตกแต่งร้านเรียบง่ายและสวยหรู ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการให้ร้านเป็นเสมือนบ้านที่อบอุ่น ไฮไลท์ของร้านมีทั้ง เมนูอาหารหวานและเครื่องดื่ม โดยทางร้านได้มีการตกแต่งจานอาหารให้มีความน่ารักสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นสโคนเผือก เมนูขนมสุดฮิตจากฝรั่งเศส  หรือเครื่องดื่มอย่าง Neighbour Mocca เรียกได้ว่าเป็นมีความโดดเด่นด้านการจัดแต่งจาน เป็นร้านห้ามพลาดประจำขอนแก่นที่เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปอาหารสวยๆอย่างแท้จริง

อู่ข้าวอู่น้ำ ฟาร์มสเตย์

8.อู่ข้าวอู่น้ำ ฟาร์มสเตย์

ร้านอาหารสไตล์ธรรมชาติ ติดริมน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศต้นไม้ที่ให้ความเย็นสบาย อีกทั้งบริเวณกลางร้านมีสระน้ำขนาดใหญ่ทำให้ได้ความรู้สึกร่มรื่นสบายตา ไม่ว่าจะเลือกนั่งภายในร้านที่เป็นห้องแอร์ หรือนอกร้านแบบกระท่อมจะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติเช่นกัน เมนูห้ามพลาดของร้าน ได้แก่ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ที่มีความแซ่บร้อนถึงใจ นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกมากมาย เช่น พิซซ่านวดมืออบใหม่ ไก่อบโอ่งสมุนไพร เป็นต้น

นาตาลอง คอฟฟี่

9.นาตาลอง คอฟฟี่

คาเฟ่บรรยากาศสบายกลางทุ่ง อยู่ใกล้เขื่อนอุบลรัตน์ ทางไปอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ตัวร้านคาเฟ่และทางเดินยกระดับสูงขึ้นจากพื้น ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และภูเขา เป็นคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ ด้วยรอบด้านอุดมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวจึงมีจุดถ่ายรูประหว่างทางเดินหลายจุดให้ทุกคนได้เช็คอิน เมนูในร้านมีทั้งอาหารคาว เช่น ส้มตำ ปลาหมึกนึ่งมะนาว อาหารรสชาติจัดจ้าน และยังมีอาหารหวาน เช่น บิงซู และเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย

นอนนา คาเฟ่

10.นอนนา คาเฟ่

นอนนาคาเฟ่ อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ทุ่งนาที่ไม่ควรพลาด ด้วยบรรยากาศร่มรื่นริมทุ่งนาสีเขียว ตัวอาคารคาเฟ่เป็นเรือนกระจกติดแอร์ มีที่นั่งรองรับทั้งด้านใน และด้านนอกอย่างกว้างขวาง ไฮไลท์ที่เป็นจุดเช็คอินของร้านอย่างบริเวณคันนาที่สร้างเป็นทางเดินให้ไว้ถ่ายรูปลงไอจีเก๋ๆ  และยังมีมุมถ่ายรูปอื่นๆอีกมากมาย เช่น บริเวณมุมเถียงนา  ที่เป็นกระท่อมนั่งสบาย สำหรับคนที่ต้องการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนอาหารจะเน้นไปที่อาหารสไตล์ไทย รสชาติจัดจ้าน อีกทั้งยังมีเมนูอาหารหวานและเครื่องดื่มอีกหลากหลายให้ทุกคนได้เลือกอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศชิว ต้องบอกเลยว่า 10 คาเฟ่ที่เราได้แนะนำไปนี้ เหมาะมากๆกับการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณค่ะ หวังว่าจะเป็นข้อมูลดีๆให้กับทุกคนนะคะ

ฟ้าทะลายโจร รักษาโควิด 19 ควรใช้อย่างไร ?  อย่างที่เราทราบกันว่า ฟ้าทะลายโจรมีฤทธิ์ ในการบรรเทาอาการโควิด-19 บัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร โดยระบุให้ยาสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรใช้กับผู้ป่วยโควิด 19 ที่มีความรุนแรงน้อย และทางกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกก็ได้ระบุคู่มือการใช้ฟ้าทะลายโจรรักษาโควิด 19 เอาไว้

เช็คอาการหลังฉีดวัคซีน AstraZeneca แบบไหนต้องเฝ้าระวัง ! วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดไวรัสเวกเตอร์ที่แบ่งตัวไม่ได้ หรือที่เรียกว่าวัคซีนเชื้อเป็น หลายคนจึงมีความกังวลเรื่องผลข้างเคียงของของวัคซีนชนิดนี้ โดยเฉพาะอาการลิ่มเลือดอุดตัน ทว่าเพื่อไม่ให้เป็นกังวลจนเกินไป