ข้อดีจากการ “เรียนออนไลน์” ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ในปัจจุบัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านการศึกษาและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมีการพัฒนาด้านสื่อดิจิทัล จึงมีวิธีการเรียนการสอนที่หลากหลายมากขึ้น เกิดการสร้างสื่อในการ “เรียนออนไลน์” ทำให้โลกออนไลน์นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การค้นหาข้อมูลต่างๆ เรามาดูกันเลยค่ะว่า การเรียนออนไลน์นั้นมีข้อดีอย่างไร

ข้อดีจากการ “เรียนออนไลน์”

1.หลักสูตรออนไลน์ มีความหลากหลาย

การเรียนออนไลน์นั้น ช่วยให้เด็กสามารถเเรื่องรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่สนใจได้แบบไม่จำกัด ฉะนั้น จึงไม่แปลกที่จะมีหลักสูตรให้เราเลือกเรียนอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ หลักสูตรออนไลน์ที่ว่า ก็ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องวิชาการเท่านั้น แต่ยังมีหลักสูตรอื่น ๆ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับสำนักงาน ,เทคนิคการเป็นวิทยากร, การถ่ายภาพเบื้องต้น, โยคะออนไลน์,  สร้างแอปพลิเคชันบน Android และ iOS และ  เกษตรอัจฉริยะในคอนโด

 2.สะดวกสบาย

เพียงแค่เรามีโน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ ไอแพด หรือสมาร์ทโฟน และอินเทอร์เน็ต เราก็สามารถเรียนออนไลน์เกี่ยวกับความรู้ใหม่ ๆ ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา เรียนการวาดภาพด้วยสีน้ำ เรียนรู้การทำเว็บไซต์ เรียนกีตาร์ เรียนการตลาดออนไลน์ หรือสมัครเรียนออนไลน์ในหลักสูตร มหาวิทยาลัยต่างประเทศที่สนใจ เรียกว่า ไม่ว่าเราจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สามารถเรียนออนไลน์ได้ โดยที่ระยะทางจะไม่ใช่อุปสรรคในการเรียนรู้อีกต่อไป

 3.มีแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ให้เลือกเยอะ

สำหรับแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์นั้น มีวัตถุประสงค์หลัก คือ ผู้เรียนทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลและการเรียนรู้ได้ง่ายด้วยวิธีการเรียนรู้ที่หลากหลายและเครื่องมือที่สามารถใช้เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook ผ่านกลุ่มปิดที่ตั้งขึ้นมา เพื่อให้ผู้เรียนสามารถกลับมาดูบันทึกวิดีโอย้อนหลัง และทบทวนความรู้ได้  หรือผู้เรียนบางกลุ่มไม่สะดวกเรียนผ่าน Facebook ทางผู้สอนก็สามารถปรับมาใช้วิธีเรียนผ่าน Video Conference ซึ่งเป็นระบบการสื่อสารชนิดหนึ่งที่สามารถรับส่งข้อมูลภาพและเสียงได้อย่างชัดเจน เสมือนนั่งเรียนในห้องเดียวกัน และปัจจุบัน มีโปรแกรม Video Conference ฟรี! ให้เลือกใช้งานอยู่มากมายตามความเหมาะสมนั่นเองค่ะ

เวลาไม่ใช่ปัญหา

4.เวลาไม่ใช่ปัญหา

คุณสามารถเลือกเรียนออนไลน์ในช่วงเวลาที่คุณสะดวกได้ตามต้องการ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงานประจำหรือกิจกรรมที่มีการกำหนดช่วงเวลา ฉะนั้น มั่นใจได้ว่าการเรียนออนไลน์จะไม่ส่งผลกระทบต่องานหลักของคุณแน่นอน

 5.ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

เมื่อการเรียนออนไลน์อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ เพราะฉะนั้นตัดปัญหาเรื่องเวลาและค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียให้กับการเดินทางทิ้งไปได้เลยค่ะ และไหน ๆ ก็ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายขนาดนี้ คงไม่แปลกที่คุณจะมีงบประมาณเหลือพอไปซื้อคอร์สเรียนอื่น ๆ เพิ่มเติม

6.ย้อนกลับไปดู และทบทวนความรู้ซ้ำได้

หลังจากเรียนออนไลน์ไปสักระยะหนึ่ง หากไม่เข้าใจคุณสามารถกดย้อนกลับ เพื่อทบทวนเนื้อหาและทำความเข้าใจใหม่ได้ หรือถ้าคุณรู้สึกเหนื่อย อยากจะพักสายตาสักครู่ คุณก็สามารถกดหยุดและมาเรียนต่อภายหลังได้อีกเช่นกัน

มีการอัพเดตหลักสูตรการสอน อยู่บ่อย ๆ

7.มีการอัพเดตหลักสูตรการสอน อยู่บ่อย ๆ

ในเมื่อเป็นการเรียนออนไลน์ นั่นหมายถึงหนังสือไม่ใช่เรื่องจำเป็น ทำให้ผู้สอนสามารถอัพเดตข้อมูลใหม่ ๆ ที่ต้องการใส่ลงไปในบทเรียนได้เลย ขณะที่ผู้เรียนเองก็สามารถเรียนรู้กับเรื่องใหม่ได้ทันที เพราะผู้สอนไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์หนังสือและผู้เรียนเองก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อย ๆ

8.เลือกเรียนแบบส่วนบุคคลได้

แม้จะมีหลายหลักสูตรที่เปิดให้เรียนออนไลน์พร้อม ๆ กันหลายคน แต่คุณก็สามารถเลือกเรียนในแบบที่เป็นส่วนตัวได้เช่นกัน เพียงแค่ต้องทำข้อตกลงกับครูผู้สอนว่า คุณสะดวกเรียนแบบส่วนตัว

9.มีการมอบประกาศณียบัตรหลังสำเร็จการศึกษา

นอกจากสามารถเรียนหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกทางออนไลน์ รวมไปถึงหลักสูตรวิชาชีพ หลักสูตรระยะสั้นเพื่อพัฒนา หรือปรับปรุงทักษะบางประการแล้ว รู้หรือไม่ว่า  มีหลายหลักสูตรที่เมื่อคุณเรียนจบ และทำแบบทดสอบผ่านการประเมินของผู้สอน เราจะได้รับประกาศณียบัตรหลังสำเร็จการศึกษาด้วย

เมื่อเราได้เห็น ข้อดีจากการ “เรียนออนไลน์” กันแล้ว เห็นไหมค่ะว่าการเรียนออนไลน์นั้นก็ไม่ได้แย่เสมอไป ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่ยืดหยุ่น และสามารถตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการที่จะพัฒนาศักยภาพของตนเองอยู่เสมอ เพราะว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยีนั้นเข้าถึงเราได้อย่างรวดเร็วมาก ไม่ว่าเราจะทำอะไร ที่ไหน เราก็สามารถเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างไม่ขีดจำกัดเลยนะคะ

เรื่องภายในผู้หญิง เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจดูแลและหมั่นตรวจเช็กอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องถุงน้ำรังไข่ หรือเราเรียกกันว่า “ซีสต์รังไข่” ซึ่งไม่ใช่เรื่องไกลตัว เพราะบางครั้งอาจไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า ดังนั้นการเข้าใจเรื่องซีสต์รังไข่และหมั่นสังเกตตนเองจึงเป็นหนทางของการป้องกันและรับมือได้อย่างถูกวิธี

ลงทุนทองคำ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของทองคำที่ต่างจากโลหะมีค่าชนิดอื่นในแง่ของความงดงาม ความคงทน ความหายาก และการที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้นับครั้งไม่ถ้วน จึงไม่เพียงทำให้ทองคำเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมเท่านั้นแต่ยังสามารถเก็บออมไว้เพื่อความมั่งคั่งในระยะยาวได้อีกด้วย ไปดูการลงทุนทองคำที่เรานำฝากกันได้เลยค่ะ