รวม 6 ธุรกิจที่น่าลงทุน ปี 2564 วิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจอย่างมาก หลายธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด แต่ก็มีบางธุรกิจที่เติบโตสวนกระแส และก็มีธุรกิจใหม่เกิดขึ้น แม้เป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์ไม่ปกติ เชื่อว่าหลายคนอยากทำธุรกิจของตัวเอง ก่อนตัดสินใจว่าจะลงทุนอะไรดีนั้น มาดูกันว่า มีธุรกิจใดบ้างที่น่าสนใจน่าลงทุน และมีแนวโน้มเติบโตได้อีกหลังสถานการณ์โควิด-19

รวม 6 ธุรกิจที่น่าลงทุน ปี 2564

1.ธุรกิจแฟรนไชส์

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของต้นทุน เวลา และประสบการณ์ ธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นอีกเทรนด์ธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่หลายคนต้องการลดความเสี่ยงในการลงทุน ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ควรเลือกแฟรนไชส์ที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้ามีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของตลาด สามารถขายได้ทุกช่วงเวลา และได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อโอกาสที่จะขายได้ง่าย ส่งผลให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากตามไปด้วย

2.ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้ผู้คนวิตกเรื่องสุขภาพ หลายคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะการป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บย่อมทำได้ง่ายกว่าการรักษา ส่งผลให้สินค้ากลุ่มที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นที่ต้องการมากขึ้น เช่น วิตามิน เครื่องดื่มผสมวิตามิน อาหารเสริมต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงร่างกาย

ธุรกิจอาหารและเดลิเวอรี่

3.ธุรกิจอาหารและเดลิเวอรี่

ในช่วงที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ ต้องปิดให้บริการชั่วคราว ผู้ประกอบการร้านอาหารก็ต้องปรับตัวให้บริการเฉพาะซื้อกลับบ้านเท่านั้น ส่งผลให้ธุรกิจบริการฟู้ดเดลิเวอรี่เติบโตอย่างมาก นอกจากความสะดวกสบายที่ผู้บริโภคได้รับแล้ว ธุรกิจอาหารที่มีบริการเดลิเวอรี่ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น และเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้อีกด้วย

4.ธุรกิจอาหารแปรรูป อาหารแห้ง

ช่วงที่ต้องหยุดอยู่บ้าน Work From Home เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 หลายคนมีเวลามากพอที่จะหากิจกรรมต่างๆ ทำ หนึ่งในนั้นคือ การเข้าครัวลงมือทำอาหาร เราจึงได้มีโอกาสเห็นหลายคนโพสต์รูปอาหารลงบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาหารแปรรูปเป็นอีกวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้กัน เพราะหาซื้อง่ายและสะดวกในการเตรียม มีตั้งแต่วัตถุดิบที่ทำจากผัก ผลไม้ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ ส่วนของว่างจำพวกอาหารแห้งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ หากมาถูกทางอาจต่อยอดไปสู่ระดับอุตสาหกรรมได้

ธุรกิจค้าขายสินค้าออนไลน์

5.ธุรกิจค้าขายสินค้าออนไลน์

เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้คนหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำให้ผู้ประกอบการเห็นถึงความสำคัญของช่องทางนี้มากขึ้น การขายสินค้าต่างๆ ต้องเพิ่มบริการขายผ่านระบบออนไลน์ ควบคู่ไปกับการขายหน้าร้าน หรือบางธุรกิจก็เลือกที่จะไม่มีหน้าร้าน นอกจาก “สินค้า” ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของการขายแล้ว ก็ต้องดูว่าช่องทางไหนที่เราสามารถลงขายได้บ้าง และควรศึกษาการทำการตลาดของแต่ละช่องทางเช่นกัน

6.ธุรกิจออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์อาหาร

หลายคนหันมาสนใจทำธุรกิจของตัวเองมากขึ้น อย่างในช่วงกักตัวที่พ่อค้าแม่ค้าหันมาขายสินค้าบนโลกออนไลน์มากขึ้น การออกแบบบรรจุภัณฑ์กลายเป็นส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่จดจำได้ง่าย บางแบรนด์คำนึงถึงความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม จึงได้มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ เช่น จานกาบหมาบ จานใบตองตึง เป็นการนำวัสดุธรรมชาติมาต่อยอดให้เป็นนวัตกรรมที่เข้ากับยุคสมัย สร้างมูลค่าให้กับสินค้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

รวม 6 ธุรกิจที่น่าลงทุน ปี 2564 ใครที่กำลังหาช่องทางลงทุน ควรศึกษาเทรนด์ธุรกิจและคู่แข่งให้ดี รู้ช่องทางการขายที่เหมาะสมกับลูกค้า ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกให้ทัน เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรง และสามารถอยู่รอดได้ในอนาคตนะคะ

ธุรกิจแฟรนไชส์ ลงทุนน้อยกำไรดี ในยุคเศรษฐกิจเเบบนี้ ทำกิจการหรือลงทุนอะไรก็ดูจะขาดทุนลงไปหมด สำหรับแฟรนไชส์นั้นเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดีมาฝากนักลงทุนน่าใหม่ที่อยากจะเริ่มต้นค้าขาย รับรองว่าธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จ

ท่องเที่ยวเชียงราย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ กับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ก็ต้องเดินทางมาเที่ยวกันที่เชียงราย มีบรรยากาศหนาวเย็นเล็กน้อยผสมผสานไปกับไร่นาขั้นบันได และวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ที่คุณไม่ควรพลาด